Menu Bongso88

© 2021 Bongda60s.net. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Tại sao Beth Mead xứng đáng giành Quả bóng vàng nữ 2022 hơn Putellas?

Alexia Putellas và Beth Mead chỉ cách nhau một điểm trong bảng xếp hạng Ballon d’Or Feminin. Dù Alexia Putellas là người đăng quang nhưng có nhiều ý kiến cho rằng Beth Mead mới xứng đáng hơn.

Putellas đã giành được giải thưởng năm thứ hai liên tiếp, sau khi ghi 28 bàn thắng cao nhất sự nghiệp cho Barcelona trong mùa giải 2021/22. Đội trưởng Barca cũng có một mùa giải ‘hoàn hảo’ ở Tây Ban Nha và hoàn thành cú đúp trong nước. Cô ấy cũng đã là Cầu thủ nữ của năm của UEFA.

Đó là một thành tích tuyệt vời và cầu thủ người Tây Ban Nha được cho là tốt hơn về mặt cá nhân so với Beth Mead.

Thế nhưng bóng đá luôn được quyết định bởi những tỷ lệ thuận lợi. Mặc dù Barça đã giành chiến thắng trong mọi trận đấu quốc nội mà họ đã chơi nhưng lại không thể bảo toàn được ngôi hậu Champions League. Chấn thương cũng khiến Putellas mất cơ hội tỏa sáng tại Euro 2022 với Tây Ban Nha.

Ngược lại, Mead đã vô địch Euro 2022 với đội tuyển Anh, kết thúc giải đấu với cả chiếc giày vàng và giải thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất. Cô cũng ghi được 20 bàn thắng quốc tế trong suốt một mùa giải. Tuy nhiên, Mead không giành được bất cứ điều gì với Arsenal, cũng như không tiến xa ở Champions League như Putellas.

Putellas đã có một năm tuyệt vời về mặt cá nhân. Nhưng nó được cho là kém thành công hơn một chút so với năm 2020/21 của cô ấy. Nếu cô ấy lại vô địch Champions League, cuộc tranh luận có thể sẽ không có hồi kết.

Mead đã tạo cho mình một sự nghiệp vững chắc với một mùa giải hồi sinh câu lạc bộ. Trong đó cô cũng đứng đầu WSL về số pha kiến ​​tạo và đạt được số bàn thắng gấp đôi trong một mùa giải thăng hoa nhất lần đầu tiên kể từ năm 2015. Không có danh hiệu nào ở cấp câu lạc bộ là dấu ấn khá đáng tiếc cho cô . Nhưng vô địch Euro được cho là danh hiệu lớn nhất vào năm qua và cô đã nâng cao chiếc cúp theo phong cách riêng.

Thực tế là Barcelona có lẽ sẽ giành được những danh hiệu trong nước dù có hoặc không có Putellas. Nhưng liệu tuyển Anh có vô địch Euro 2022 nếu không có Mead? Câu trả lời gần như chắc chắn là không.

Là vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, Mead đóng vai trò quan trọng đối với thành tích của cả đội. Nếu so với Putellas, những chiến thắng mà Mead mang lại có nhiều ý nghĩa hơn.

Euro 2022 chỉ là một mùa giải bùng nổ ngắn ngủi so với một mùa giải toàn câu lạc bộ. Nhưng đó là một danh hiệu cực kỳ quan trọng với mỗi cầu thủ.

Cả hai cầu thủ đều xứng đáng giành được Ballon d’Or. Nhưng công bằng mà nói Mead xứng đáng hơn thế.

Đánh giá
Hoàng Tử Bóng Đêm

Hoàng Tử Bóng Đêm

Nếu xác định banh bóng lâu dài thì nên suy nghĩ nó là đầu tư, chứ không phải trò đỏ đen. Hi vọng những gì Hoàng Tử Bóng Đêm tôi viết ra sẽ giúp anh em định hình lại cuộc chơi này. Nếu muốn tìm chiến hữu chung đam mê thì hãy vào nhóm sinh hoạt, để bóp dú chị cái mỗi ngày.

Tham gia thảo luận: