Menu Bongso88

© 2021 Bongda60s.net. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Vì sao VFF không tin tưởng huấn luyện viên nội?

Tiêu chí cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn huấn luyện viên cho đội tuyển Việt Nam đó phải là người nước ngoài. Chắc chắn đây là yêu cầu đã khiến không ít người hâm mộ phải thắc mắc vì sao VFF lại ngó lơ thầy nội.

Thành tích nghèo nàn


Có lẽ không cần phải nói người ta cũng thấy được thành tích của các thế hệ cùng cấp độ đội tuyển khin được dẫn dắt bởi những ông thầy nội đều không thực sự khả quan.

Cả 3 chiến lược gia người Việt gần nhất dẫn dắt đội tuyển quốc gia đều không để lại được ấn tượng tốt. Nên nhớ, đó đều là những ông thầy rất thành công tại V League bao gồm: Phan Thành Hùng, Hoàng Văn Phúc và Nguyễn Hữu Thắng.


Dưới thời huấn luyện viên Phan Thanh Hùng,đội tuyển Việt Nam thi đấu thảm họa tại AFF Cup 2012 khi phải dừng bước ngay từ vòng bảng và ông thầy người Đà Nẵng từ chức chỉ sau 4 tháng nắm đội.Quãng thời cùng huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc càng tệ hơn rất nhiều khi U23 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng Sea Games. Ông Phúc sau đó bị VFF chấm dứt hop[ự đồng đúng 7 tháng kể từ khi được bổ nhiệm.

Nguyễn Hữu Thắng có lẽ chính là huấn luyện viên nội gây ra nhiều thất vọng nhất dù có thời gian gắn bó lâu nhất.Cựu tuyền trưởng SLNA cùng đội tuyển Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup 2016 sau trận thua trước Indonesia. Mùa hè năm 2017, Hữu Thắng tuyên bố từ chức khi để U23 Việt Nam thua tan nát 0-3 trước U23 Thái Lan tại Sea Games 29 đồng thời bị loại ngay từ vòng bảng.

Phiến diện – thiên vị


Dễ thấy, trong triều đại các huấn luyện viên người Việt Nam, họ thường ưu tiên nhóm cầu thủ đồng hương hoặc từng làm việc tại các CLB trước đó.

Điển hình nhất chính là giai đoạn huấn luyện viên Hữu Thắng nắm đội có đến hơn 70% cầu thủ trụ cột góp mặt đều là những cái tên đang chơi cho SLNA như: Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải hay Trần Phi Sơn.Ở thời điểm đó nhóm cầu thủ này đều không có được phong độ cao đặc biệt là Nguyên Mạnh – cầu thủ mắc sai lầm trực tiếp trong trận thua trước Indonesia tại bán kết AFF Cup khi có pha đánh nguội dẫn đến tấm thẻ đỏ trực tiếp.

VFF cần một vị thuyền trưởng luôn đảm bảo công bằng trong quyết định triệu tập nhân sự, không bị ảnh hưởng nhiều bởi những vấn đề ngoài chuyên môn. 

Đánh giá
Hoàng Tử Bóng Đêm

Hoàng Tử Bóng Đêm

Nếu xác định banh bóng lâu dài thì nên suy nghĩ nó là đầu tư, chứ không phải trò đỏ đen. Hi vọng những gì Hoàng Tử Bóng Đêm tôi viết ra sẽ giúp anh em định hình lại cuộc chơi này. Nếu muốn tìm chiến hữu chung đam mê thì hãy vào nhóm sinh hoạt, để bóp dú chị cái mỗi ngày.

Tham gia thảo luận: