Menu Bongso88

© 2021 Bongda60s.net. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Thủ tướng can thiệp vào bóng đá – Thái Lan đứng trước nguy cơ nhận án cấm từ Fifa

Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan đang đối mặt với lệnh cấm thi đấu quốc tế từ Fifa do để Chính Phủ can thiệp trực tiếp vào bóng đá.

Tính đến thời điểm này, bóng đá Thái Lan đã thất bại toàn tập ở tất cả những giải đấu quan trọng mà họ tham dự trong năm 2022.Có thể kể đến một vài thành tích đáng thất vọng của các cấp độ tuyển Thái Lan như sau:

  • Đội tuyển quốc gia Thái Lan để thua ngay trận bán kết King’s Cup trước Malaysia
  • U23 Thái Lan 2 lần thua U23 Việt Nam ở chung kết U23 Đông Nam Á và Sea Games 31.  Không thể vượt qua được vòng bảng U23 Châu Á.
  • U19 Thái Lan thua Việt Nam trong trận tranh hạng 3 U19 Đông Nam Á.
  • U20 Thái Lan chơi tệ tại vòng loại U20 Châu Á và đang chờ vé vớt
  • U17 Thái Lan thua 0-3 trước U17 Việt Nam tại vòng loại U17 Châu Á.

Những thất bại liên tiếp nối dài khiến Quyền thủ tướng Chính phủ Thái Lan Prawit Wongsuwan buộc phải ra chỉ thị yêu cầu LĐBĐ Thái Lan phải làm mọi giá để giành 2 huy chương vàng bóng đá Nam và Nữ Sea Games 32 tại Campuchia.Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan Somyot Poompanmoung sẽ bị sa thải.Tuy nhiên, việc để Chính phủ can thiệp quá sâu vào hoạt động của Liên Đoàn Bóng Đá sẽ khiến FAT chịu án phạt rất nặng từ FIfa. 

Nếu Fifa xác nhận Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan sai phạm, các cấp đội đội tuyển nước này sẽ bị cấm tham dự mọi giải đấu quốc tế trực thuộc hệ thống bao gồm Asian Cup và các vòng chung kết Châu Á.

Trong quá khứ, Indonesia từng lĩnh án phạt này và mới nhất tuyển Ấn Độ cũng bị Fifa điều tra về trường hợp tương tự. 

Đánh giá
Hoàng Tử Bóng Đêm

Hoàng Tử Bóng Đêm

Nếu xác định banh bóng lâu dài thì nên suy nghĩ nó là đầu tư, chứ không phải trò đỏ đen. Hi vọng những gì Hoàng Tử Bóng Đêm tôi viết ra sẽ giúp anh em định hình lại cuộc chơi này. Nếu muốn tìm chiến hữu chung đam mê thì hãy vào nhóm sinh hoạt, để bóp dú chị cái mỗi ngày.

Tham gia thảo luận: